Tuổi Xanh đồng hành cùng trẻ trong những ngày tạm chưa đến trường

Chủ nhật - 24/10/2021 09:11
Để những ngày ở nhà của trẻ mầm non không nhàm chán, các giáo viên của Trường Mầm non Tuổi Xanh đã sáng tạo nhiều video clip hướng dẫn phụ huynh các hoạt động vui chơi, chăm sóc và giáo dục trẻ tại nhà.
     Những ngày nghỉ phòng dịch Covid-19, các GV Trường Mầm non Tuổi Xanh đã làm video với nhiều chủ đề: dạy bé các kĩ năng tự phục vụ, hướng dẫn cháu cách pha nước chanh, tạo hình các con vật bằng vỏ trứng, làm đồ chơi từ các loại lá cây, hướng dẫn bé chơi trò chơi , làm 1 số thí nghiệm thuyền nổi trên nước, những hạt gạo nhảy múa …Đặc biệt, các hoạt động do chính GV của lớp bé hướng dẫn nên bé rất thích thú, hào hứng làm theo”.

Nhà trường cũng triển khai xây dựng các video nội dung hướng dẫn trẻ các hoạt động vui chơi tại nhà phù hợp từng độ tuổi; các hoạt động học dựa vào các lĩnh vực giáo dục như: phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội; thể chất; nhận thức; ngôn ngữ và thẩm mỹ; hoạt động lao động tự phục vụ, vệ sinh cá nhân; hoạt động giáo dục kỹ năng sống… Mỗi video có thể có nhiều hoạt động nối tiếp nhau.

Các cô tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ các hoạt động vui chơi tại nhà thật sự bổ ích. Ngoài ra, các còn xây dựng các công cụ hỗ trợ, kho tài liệu, học liệu trực tuyến dùng chung như: các tài liệu trực tuyến, ngân hàng video... hướng dẫn, giới thiệu các nguồn, kênh thông tin, tài liệu để hỗ trợ phụ huynh thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Để mỗi ngày ở nhà của trẻ đều là những ngày bổ ích, ba mẹ và nhà trường sẽ cùng nhau phối hợp tốt hơn nữa trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cháu tại nhà.