Chuẩn bị cho trẻ đến trường sau dịch Covid-19

Thứ năm - 20/01/2022 14:06
Dịch bệnh Covid đang trở lại và trở thành mối quan ngại của mọi người, đặc biệt là các phụ huynh có con trẻ chuẩn bị đi học sau kỳ nghỉ dài. Để có những biện pháp phòng ngừa, đảm bảo con được an toàn và phát triển khi học tập ở trường. Phụ huynh hãy chú ý giúp con biết những kỹ năng này nhé!
TX
* Hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân đúng cách:
Vệ sinh cá nhân thường xuyên và đúng cách là điều vô cùng quan trọng trong mùa dịch. Cha mẹ hãy chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô sát khuẩn cho trẻ để trẻ vệ sinh tay khi ở trường. Bên cạnh đó, nhắc con hạn chế đưa tay lên vùng mặt, đặc biệt là mắt, mũi, miệng để đảm bảo vệ sinh. Cha mẹ hãy chỉ cho con rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của bộ Y Tế để diệt trừ virus một cách hiệu quả. Thói quen này không chỉ có ích trong mùa dịch mà còn bảo vệ trẻ trong suốt những năm tháng sau này.
* Khẩu trang cho trẻ và cách sử dụng:
Hãy nói với con về lý do tại sao nên đeo khẩu trang thường xuyên khi đi đến trường. Khẩu trang như một lớp bảo vệ cho trẻ trong suốt khoảng thời gian trẻ sinh hoạt và học tập ở trường . Ban đầu có thể trẻ sẽ cảm thấy khó chịu khi đeo khẩu trang thường xuyên, tuy nhiên đó chính là phương pháp hữu ích nhất để tránh lây nhiễm virus.
  • Ba mẹ cần chia sẻ và trò chuyện với con về thông tin quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết đi học trở lại trong bối cảnh dịch bệnh. Nhìn chung trẻ tỏ ra hứng thú khi được đến trường học tập vui chơi giao lưu cùng bè bạn. Tuy nhiên cũng có một số trẻ tỏ ra hẫng hụt sau kỳ nghỉ hè. Vì thế ba mẹ cần trò chuyện với con về việc sắp xếp lại thời gian biểu sinh hoạt. Cần nói với con về việc lần này quay trở lại trường học, con vẫn cần lưu ý về việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Bánh canh gà cà rốt nấm rơm
Sữa growplus

Tôm tươi sốt chua ngọt