Cùng con vượt qua đại dịch covid 19

Thứ năm - 07/10/2021 15:59
Đại dịch đã gây ra những khó khăn và mất mát rất lớn đối với xã hội. Nó không chỉ gây ra khó khăn cho cuộc sống của người lớn mà cả trẻ em . Đặc biệt là sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em rất là rõ, đặc biệt các em trong những khu vực giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly có thể thấy trong thời gian dài các em không được ra khỏi nhà chắc chắn là ảnh hưởng tới khả năng vận động của các em. Ở trong nhà tâm lý các em có thể bị bức bối, buồn rầu, trầm cảm... Đấy là những hệ lụy cũng không rõ ràng, đặc biệt ở khu cách ly những giới hạn mà các em gặp phải còn nhiều hơn.
Việc phải giãn cách và bị cách ly là một trải nghiệm không hề dễ dàng và chắc chắn ảnh hưởng tới tâm lý của cả người lớn chứ không nói gì đến trẻ nhỏ. Đặc biệt là những mất mát khi trẻ phải mất đi những người thân yêu của mình.
 Hãy cho trẻ có thời gian, hãy để các em tin rằng các em không một mình. Việc quý giá nhất đối với cả trẻ em lúc này những người xung quanh, những người còn lại có thể dành thời gian kiên nhẫn và yêu thương đối với các em, để các em có thể cảm thấy an toàn, có thể bộc lộ cảm xúc của mình dần sẽ thích ứng và dần dần vượt qua. Hãy yêu thương quan tâm đến các em nhiều hơn, tâm sự, chia sẽ cùng trẻ, khi đi học lại các cô như những người mẹ hiền sẽ bên cạnh an ủi, động viên trẻ giúp trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Nui thịt bò rau củ
Sữa growplus