Trường Mầm non Tuổi Xanh nỗ lực hỗ trợ trong công tác nhập liệu phòng chống dịch bệnh covid19.

Chủ nhật - 22/08/2021 20:30
Hưởng ứng lời kêu gọi của ngành giáo dục, chung sức, chung lòng với cuộc chiến phòng chống dịch, gần một tháng nay nhiều cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường Mầm non Tuổi Xanh đã gia nhập lực lượng tình nguyện viên, không ngại khó, bất chấp nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm hỗ trợ công tác nhập liệu cùng các lực lực lượng chức năng chống dịch.
     Ngày nào cũng vậy, sáng sớm thức dậy là Cô Nguyễn Mỹ Duyên (hiệu trưởng nhà trường) lại cập nhập thông tin tình hình dịch bệnh covid-19 và lịch trình của đội nhập liệu, sau đó thông báo đến đội ngũ tình nguyện viên của nhà trường. Họ những ngưởi nhiệt tình, năng động, thông thạo máy tính không đắn đo, suy nghĩ, với hành trang và máy tính cá nhân tình nguyện lên đường đến địa điểm tập kết, với mong muốn góp một chút sức nhỏ của mình cùng hỗ trợ các y, bác sĩ nơi tuyến đầu để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 càng sớm càng tốt.
Công tác nhập liệu của ban giám hiệu và đội ngũ tình nguyện viên của trường Mầm non Tuổi Xanh tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
     Công việc nhập liệu được giao, đó là các thành viên cập nhật nhật những thông tin cá nhân liên quan của người được tiêm vắc-xin và lưu vào hệ thống hỗ trợ công tác thu thập thông tin trên hệ thống phần mềm nhập liệu Covid -19, do đó đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ, cẩn trọng và kỹ lưỡng trong công việc. Qua đó những người tình nguyện viên như chúng tôi mới thấy được nỗi vất vả của đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Họ mệt, vất vả vì làm việc liên tục, tập trung cao độ nhưng vẫn vui vẻ và lạc quan để cùng tất cả mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất.
      Theo cô Mỹ Duyên
(HT nhà trường), “Môi trường làm việc tiếp xúc đông người nhưng bản thân và đội ngũ tình nguyện viên của nhà trường đã được tập huấn kỹ càng về việc bảo vệ bản thân sao cho an toàn nên tôi cũng khá yên tâm về sức khỏe của đội ngũ và chỉ tập trung làm tốt công việc được giao. Và bản thân cảm thấy rất vui dù gia đình biết mình tham gia vào công việc tình nguyện hỗ trợ chống dịch Covid -19 cũng rất lo lắng nhưng mọi người đều ủng hộ, chỉ khuyên cẩn thận đảm bảo sức khỏe”.

Cô Ánh Minh (Phó HT) chia sẻ. “Mình cũng không nghĩ sẽ làm gì quá to tát, chỉ đơn giản muốn tham gia đóng góp công sức, chia sẻ bớt nỗi vất vả cho đội ngũ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và sẽ cùng đội ngũ nhà trường làm nên thêm những đều ý nghĩa”.
 Cô Nguyễn Mỹ Duyên (Hiệu Trưởng)     Cô Nguyễn Thị Ánh Minh (Phó hiệu trưởng)
Hình ảnh BGH trường Mầm non Tuổi xanh tiên phong trong công tác nhập liệu phòng chống dịch Covid-19.
      Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những chuyển biến phức tạp và đầy cam go, nhưng bản thân mỗi chị em trong đội nhập liệu vẫn luôn lạc quan, tin tưởng rằng, sự đoàn kết, nỗ lực, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn như thế này mới đánh thắng được đại dịch nguy hiểm này. Nên ai cũng làm việc hăng say, nhưng không quên tuân thủ những nguyên tắc về phòng dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.
Trường Mầm non Tuổi Xanh – quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.