Bài tham gia cuộc thi “Tuyên truyền viên Online”

Thứ năm - 12/08/2021 15:25
Cuộc thi tuyên truyền viên Online-Tuần 2 Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Mai- CĐCS Trường MN Tuổi Xanh
Bài tham gia cuộc thi  “Tuyên truyền viên Online”
Vẫn có những tiếng ve kêu báo hiệu hè về, vẫn có những đóa phượng nở đỏ rực góc sân trường nhưng mùa hè năm nay có lẽ đã không còn là mùa hè được mong chờ nữabởi đợt dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Tôi viết những dòng này khi đang trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Thành phố Thủ Dầu Một, đợt dịch thứ 4 với muôn ngàn vất vả, khó khăn. UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã quyết định áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới, một quyết định thật kịp thời và thật cần thiết ngay trong thời điểm này nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.Đường phố im vắng, chỉ có những hoạt động thiết yếu diễn ra, không còn những con đường đông đúc người qua, không còn những con phố náo nhiệt, chỉ thấy những chiến sĩ trực chốt nơi các góc đường, thật là một Đất Thủ rất khác so với trước đây, nhưng thế mới hay ai ai trong Thủ Dầu thân thương này cũng đều rất ý thức, bỏ qua hết những mong muốn cá nhân chung tay vì cộng đồng, là lúc mỗi chúng ta cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh để giữ gìn sự an toàn cho chính mình, gia đình, người thân và chỉ cần thế thôi là ta đã chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bản thân tôi là người dân sống trên địa bàn Đất Thủ thân thương này, tôi yêu mảnh đất này dù đây không phải là nơi tôi lớn lên nhưng đây là nơi đã giúp tôi trưởng thành từng ngày khi bắt đầu rời xa gia đình tự lập,chỉ hi vọng sao Covid mau qua đi để trả lại Đất Thủ ngày nào nói riêng và tất cả mọi miền nói chung, trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người dân, Thủ Dầu Một hãy chung tay giữ vững và mở rộng “vùng xanh” an toàn – đẩy lùi covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” nhé.
Nhìn hình ảnh những y bác sĩ ra sức chống dịch, mặc bộ đồ bảo hộ giữa tiết trời mùa hè đầy oi bức sao tôi thấy thương những người anh hùng áo trắng hết mình nỗ lực vì cộng đồng này quá, hình ảnh những chiến sĩ trực chốt kiểm soát, những chiến sĩ công an ra quân tuần tra kiểm soát,những tình nguyện viên không quản ngại khó khăn tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch covid-19, mọi người đã cống hiến sức mình, không quản ngại gian khổ khó khăn,tôi thật sự rất khâm phục và cảm ơn các chiến sĩ. Tôi xin phép được gọi các chiến sĩ là những anh hùng áo xanh giữa thời bình. Hiểu được sự vất vả ấy, trường Mầm non Tuổi Xanh chúng tôi cũng xin góp một phần sức lực của mình vào công cuộc chống dịch, tuy không nhiều nhưng đó là cả tấm lòng của tập thể CB, GV, CNV nhà trường gửi đến các đồng chí chiến sĩ, mong phần nào tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ vững lòng chống dịch.

Hi vọng cùng với sự đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và sự đóng góp hết mình của nhiều tập thể, cá nhân, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch đưa cuộc sống trở lại yên bình, hạnh phúc.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai
Trường Mầm non Tuổi Xanh
 Từ khóa: tuyên truyền, tác giả