Người “Truyền lửa” trách nhiệm

Thứ bảy - 14/08/2021 15:17
Tất bật với công tác phòng chống dịch Covid – 19. Nhưng trên khuôn mặt, ánh mắt nụ cười của cô – Nguyễn Mỹ Duyên, hiệu trưởng Trường Mầm Non Tuổi Xanh luôn tràn đầy năng lượng tích cực, một tinh thần nhiệt huyết. Cô luôn nhiệt tình với công việc một cách không biết mệt mỏi, nỗ lực hoàn thành tốt các công việc và chỉ thị được giao, với mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống người dân và đặc biệt là ngôi trường Tuổi xanh sẽ trở lại bình thường mới.
Người “Truyền lửa” trách nhiệm
Những giọt mồ hôi mặn chát làm đôi mắt cay xè giữa trưa nắng, hay cảm giác ngột ngạc khi mang trên mình bộ đồ bảo hộ, hình ảnh đứa con thơ đang khát sữa đợi mẹ ở nhà …. Thế nhưng tất cả những điều đó chưa bao giờ làm cô nản lòng, bởi sau những giọt mồ hôi, nỗi cực khổ và hoàn cảnh cá nhân là niềm vui của công việc, vì nghĩa đồng bào và những mong muốn riêng cho đội ngũ nhà trường có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc như xưa khi chưa có kẻ thù vô hình mang tên Covid -19.  Đó cùng là nguồn động lực để cô Mỹ Duyên luôn nhiệt huyết với công việc vừa thực hiện tốt công tác quản lý, chăm lo đời sống cho chị em trong đơn vị vừa góp sức tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
Cô Nguyễn Mỹ Duyên tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc –xin tại địa phương.
Công việc vất vả nhưng cô vẫn nở nụ cười động viên mọi người cùng cố gắng.

Khi nói về mình cô Mỹ Duyên vẫn khiêm tốn và cho rằng, “Mình cũng chỉ góp một phần sức nhỏ thật không thấm vào đâu so với các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch. Chị chỉ muốn góp sức hết mình cùng chung tay với cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh, để rồi khi đó mọi người sẽ trở lại cuộc sống bình yên, giáo viên sẽ lại được gặp lại học trò của mình, để ngôi trường Tuổi Xanh lại đầy ấp tiếng cười nói của trẻ thơ.
    Dịch bệnh rồi sẽ qua, nhưng hình ảnh người lãnh đạo nhiệt huyết như Cô Mỹ Duyên sẽ còn in đậm trong tâm trí của người dân địa phương nói chung và đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường MN Tuổi xanh nói riêng. Chúng tôi đội ngũ cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường dưới sự lan tỏa tình yêu thương và nhiệt huyết của người lãnh đạo, trong trận chiến chống giặc này chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đồng hành và và phối hợp cùng cô để làm nên thêm những đều ý nghĩa.