Tham quan doanh trại bộ đội của các bé trường mầm non Tuổi Xanh

Thứ ba - 20/12/2022 20:29
Sáng ngày 20/12/2022, trường mầm non Tuổi Xanh phối kết hợp cùng Đoàn phường Chánh Nghĩa tổ chức cho các bé học sinh khối Lá 5 tuổi tham gia hoạt động tham quan doanh trại bộ đội Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.
Tham quan doanh trại bộ đội của các bé trường mầm non Tuổi Xanh
Hằng năm, cứ đến ngày 22/12, cả nước tưng bừng chuẩn bị các hoạt động chào mừng ngày thành lập quân Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc. Quân đội ta đã trải qua chặng đường anh hùng: 78 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2022), trường mầm non Tuổi Xanh đã phối kết hợp cùng Đoàn phường Chánh Nghĩa tổ chức cho các bé buổi tham quan tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.

Qua buổi tham quan đầy ý nghĩa này, giúp các bé tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội góp phần vào việc giáo dục trẻ, từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan này nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giáo dục trẻ lòng yêu nước, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:
Các bé di chuyển lên xe để đến Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.
Các bạn học sinh trường mầm non Tuổi Xanh giao lưu và vui chơi với các chú bộ đội
Các chú bộ đội thực hành các kỹ năng như gấp chăn, màn, đồ dùng cá nhân thật gọn gàng.
Một số màn biểu diễn võ thuật đặc sắc của các chiến sỹ tại đơn vị.
Nhân dịp này, nhà trường cũng đã tặng những phần quà ý nghĩa cho đơn vị và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sỹ trong đơn vị.
Các bé di chuyển đến tham quan nơi sinh hoạt, học tập và làm việc của các chú bộ đội.
Tham quan khu vực vườn tăng gia sản xuất của các chú.
Chú bộ đội hát vang bài ca về người chiến sỹ bảo vệ Tổ quốc.
Tiết mục văn nghệ không kém phần sôi động đến từ các bạn nhỏ của trường mầm non Tuổi Xanh.

Tác giả: Ban Biên Tập