Gương sáng giáo viên năm học 2022 - 2023

Thứ hai - 21/11/2022 23:39
Để kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), nhằm tôn vinh, tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục, bài viết này xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô Huỳnh Thị Tuyết Nga - giáo viên lớp Nhà trẻ, trường mầm non Tuổi Xanh.
Gương sáng giáo viên năm học 2022 - 2023
​​​​​​Như Bác Hồ đã nói:
“ Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người”
Để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cho lợi ích ngày sau thì đòi hỏi cần phải có những người cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong đó có cô Huỳnh Thị Tuyết Nga hiện đang công tác tại trường mầm non Tuổi Xanh.
Cô sinh năm 1956 vào ngành ngày 17 /7/1986, cô đã 36 năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người một chặng đường mà khó có ai theo đuổi được.
Cô đã dạy dỗ chăm sóc nuôi dưỡng cho bao nhiêu lớp trẻ em. Trong quá trình công tác cô luôn tận tâm tận tụy với nghề, thương yêu chăm sóc trẻ đối xử công bằng với mọi trẻ.

Cô vừa được Sở GDĐT Tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen tuyên dương giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh giai đoạn 1982 - 2022.

Trong quá trình công tác cô đã đạt được những thành tích sau:
- Giáo viên giỏi cơ sở nhiều năm liền.
- Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền từ năm 1998 đến năm 2016.
- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2007.
- Giáo viên dạy giỏi cấp ngành được sở giáo dục và đào tạo khen năm 1997-1998.
- Giấy khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Thủ Dầu Một với thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên mầm non giỏi năm 2006.
- Hằng năm đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bên cạnh đó tham gia tích cực các hội thi phong trào do ngành và đoàn thể phát động và đạt được nhiều thành tích cao.
- Bên Công đoàn cô nhận được huy chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn ủy viên ban chấp hành công đoàn trường.
- Bằng khen vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.
- Đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.
Cô cô luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, luôn học hỏi trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Học hỏi kinh nghiệm từ bạn đồng nghiệp. Tham gia học bồi dưỡng thường xuyên hàng năm, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ.
Cô luôn chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho chị em đồng nghiệp. Luôn giúp đỡ chị em khi gặp khó khăn, gần gũi chia sẻ giúp đỡ chị em trong mọi công tác.
Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 cô tham gia công tác ở địa phương. Cô đã có nhiều đóng góp như giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch trên địa bàn khu phố 4 phường Phú Cường. Cô tham gia chia và phát quà cho bà con ở vùng bị cách ly, gia đình có người bị nhiễm Covid-19 như: giao gạo, thuốc, thực phẩm, dầu ăn, nước mắm, nước tương. Thăm hỏi và động viên bà con kịp thời. Cô nhận được bằng tri ân của khu phố.
Chúng ta thấy cô là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên chúng ta sau này noi theo. Góp phần cho sự nghiệp giáo dục nước nhà chăm sóc những mầm non cho tương lai.

Tác giả: Ban Biên Tập