Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thứ bảy - 19/11/2022 15:36
Hòa trong không khí hân hoan chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước, sáng ngày 19/11/2022 tập thể CB - GV - CNV trường mầm non Tuổi Xanh tổ chức buổi họp mặt tri ân thầy cô giáo, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
Thực hiện theo công văn số 2300/PGDĐT-TCCB ngày 31 tháng 10 năm 2022 v/v tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2022, trường mầm non Tuổi Xanh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2022.
Dịp này, các CB - GV - CNV nhà trường có một số tiết mục văn nghệ để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường.

Bài hát "Nhớ ơn" được cải biên từ bài hát "Lý cái mơn" qua sự thể hiện của cô Mỹ Duyên
Phần song ca của cô Xuân Trinh và cô Thuỳ Linh với bài hát cải biên "Duyên phận" của tác giả Thái Thịnh
Bài hát "Cô nuôi dạy trẻ" với sự trình bày của cô Mai Hương và nhóm múa
 Về dự buổi họp mặt, nhà trường vinh dự được đón tiếp các quý đại biểu:

Về phía Đảng Ủy, Bà Phạm Đoàn Duyên - Đảng ủy viên - Chủ tịch MTTQ phường Chánh Nghĩa
Về phía cha mẹ trẻ, có sự góp mặt của các đại diện trong Ban đại diện cha mẹ trẻ
Về phía nhà trường, cô Nguyễn Mỹ Duyên - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng toàn thể CB - GV - CNV đã và đang công tác tại trường mầm non Tuổi Xanh.

Ông Cha ta có câu:
“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”
Thầy cô là người cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta, là người chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao bay xa. Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo, đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Để bày tỏ lòng tri ân đối với những người có công chèo đò đưa chúng ta đến bến bờ tri thức, tập thể trường mầm non Tuổi Xanh đã dành một phút lắng đọng cùng nhớ về thầy cô giáo, những người đã dìu dắt và trang bị hành trang giúp chúng ta vững bước vào đời.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 40 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành GD-ĐT nước nhà.

Cô Nguyễn Mỹ Duyên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Bà Phạm Đoàn Duyên - Đảng ủy viên - Chủ tịch MTTQ phường Chánh Nghĩa gửi lời chúc mừng đến nhà trường
Đảng ủy - HDND - UBMTTQVN phường Chánh Nghĩa tặng lẵng hoa và quà chúc mừng cho nhà trường nhân ngày 20/11

Trong ngày vui hôm nay, trường mầm non tuổi xanh cũng hân hạnh đón tiếp quý cha mẹ trẻ đến tham dự buổi họp mặt.

Bà Đàm Hoàng Bích Ngọc – Trưởng Ban đại diện cha mẹ trẻ tặng hoa cho nhà trường.

Trong ngày hiến chương nhà giáo hôm nay, trường mầm non Tuổi Xanh xin được gửi lời tri ân đến các CB - GV - CNV hiện đã về hưu. Những người đã từng gắn bó cống hiến đóng góp xây dựng nhà trường trong những năm qua.

Cô Nguyễn Mỹ Duyên thay mặt nhà trường trao phần quà tri ân đến các thầy cô

Bên cạnh đội ngũ giáo viên đứng lớp còn có những thành viên quan trọng không kém, đó chính là đội ngũ bảo vệ, cấp dưỡng và văn thư của nhà trường. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường cũng có món quà tri ân gửi đến các thầy, các cô như một lời tri ân cho sự cống hiến thầm lặng, một hậu phương vững chắc luôn đồng hành cùng nhà trường.

“Dưới ánh nắng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”
Có thể nói nghề dạy học là một trong những nghề cao quý trong những nghề cao quý, đặc biệt với những ai chọn ngành mầm non để trở thành cô nuôi dạy trẻ. Khoảng thời gian hơn 18 năm và có hơn 36 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề giản đơn. Trải qua từng ấy năm, có thể nói các cô đã dành trọn tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cao cả. Và hôm nay, trường mầm non Tuổi Xanh vinh dự và tự hào khi có cô Nguyễn Mỹ Duyên và cô Huỳnh Thị Tuyết Nga được các cấp lãnh đạo tuyên dương khen thưởng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một và tỉnh Bình Dương.

Cô Nguyễn Thị Thảo – Phó Hiệu trưởng và Bà Đàm Hoàng Bích Ngọc – Trưởng Ban đại diện cha mẹ trẻ trao bằng khen cống hiến cho cô Nguyễn Mỹ Duyên và cô Huỳnh Thị Tuyết Nga

Trong năm học vừa qua, toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên đã đồng tâm hiệp lực chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen trường Mầm non Tuổi Xanh tập thể lao động xuất sắc.

Ban đại diện cha mẹ trẻ thay mặt UBND tỉnh trao bằng khen cho cô Nguyễn Mỹ Duyên và cô Nguyễn Thị Thảo.

Bên cạnh không khí trang trọng của buổi họp mặt, trường mầm non Tuổi Xanh cũng tổ chức một số trò chơi dành cho tập thể nhà trường để tăng thêm phần sôi động và không kém phần vui nhộn.

Không khí từng bừng phấn khởi kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang lan tỏa khắp nơi, một ngày trọng đại và ý nghĩa lớn hướng về ngành giáo dục, hướng về quý thầy, cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Thông qua các hoạt động của buổi họp mặt, tập thể trường mầm non Tuổi Xanh muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người sẽ có một năm học thật thành công và gặt hái được nhiều thành quả trong giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Tác giả: Ban Biên Tập