Dạy con hằng ngày bằng những điều đơn giản nhất

Thứ năm - 03/12/2020 19:50
Cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt nhất cho con mình. Mặc dù không thể dạy trẻ mọi thứ, nhưng có một số kỹ năng quan trọng mà mọi bậc cha mẹ đều nên dạy con.
Trẻ làm những việc đơn giản nhất
1. Tử tế vô điều kiện và giúp đỡ những người kém may mắn
Thể hiện lòng tốt vô điều kiện không chỉ là một hành động ngọt ngào mà còn là cách dễ nhất để chạm vào cuộc sống. Hãy khuyến khích trẻ thể hiện lòng tốt và giúp đỡ người khác nếu có thể.
2. Giữ thái độ tích cực và nhìn vào mặt lạc quan của cuộc sống
Cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy ánh sáng và cầu vồng, nhưng cũng không phải lúc nào cũng tối tăm, buồn chán. Cuộc sống là sự hòa quyện giữa những trải nghiệm tốt và xấu. Nếu bạn tập trung vào mặt tích cực của cuộc sống nhiều hơn mặt tiêu cực, cuộc sống sẽ không tệ chút nào. Hãy khuyến khích trẻ giữ thái độ lạc quan, lan tỏa niềm vui từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống.
3. Bảo vệ môi trường và chăm sóc động vật
Bạn nên cho trẻ biết rằng con người chỉ có một hành tinh để sinh sống. Vì thế, chúng ta cần bảo vệ và chăm sóc nó. Điều đó có nghĩa là hãy chăm sóc cây cỏ, động vật, môi trường tự nhiên xung quanh ta. Khuyến khích trẻ cho chim ăn, dắt chó đi dạo, tưới cây. Bằng cách này, trẻ sẽ trở nên có ý thức bảo vệ hành tinh này.
4. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và gọn gàng
Trẻ cần biết cách làm sạch răng miệng từ khi còn nhỏ. Hãy khuyến khích, thậm chí là khen thưởng khi trẻ có hành vi chăm sóc sức khỏe tốt.
5. Yêu thương vô điều kiện
Yêu thương là đức hạnh lớn nhất trong số tất cả. Tất cả mọi thứ đều xoay quanh tình yêu thương. Nếu không có tình yêu thương, mọi thứ sẽ sụp đổ. Hãy dạy trẻ yêu thương chính mình, yêu thương người khác không phải vì việc họ làm, mà là vì họ là ai. Khi trẻ đủ lớn, hãy cho trẻ biết tầm quan trọng của tình yêu và quan hệ tình dục an toàn. Có thể không thoải mái nhưng đừng quên dạy trẻ cách sắp xếp và nói “không” với những kẻ đang sử dụng hay lạm dụng tình dục.

Nui nấu mộc
Sữa growplus