Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

Thứ năm - 21/04/2022 10:41
Thực hiện Công văn số 513/PGDĐT ngày 15/4/2022 của Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Nhằm hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời, từ đó hình thành xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước ta trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022
Trường mầm non Tuổi Xanh đã tổ chức thực hiện cải tạo góc cầu thang, bổ trí, sắp xếp các kệ sách để tạo ra góc thư viện cho nhà trường cũng như chỉ đạo giáo viên trang trí và tạo ra một góc thư viện tại lớp với nhiều loại sách khác nhau nhằm giúp trẻ có thể tự do đọc sách, tranh truyện trong các giờ vui chơi và giờ hoạt động chiều.

Bên cạnh đó cũng xây dựng góc vườn cổ tích ngoài sân trường với nhiều nhân vật
cổ tích, bố trí các tranh truyện cổ tích để giúp trẻ có thói quen đọc sách, rèn cách cầm, lật từng trang sách, trân trọng giữ gìn sách, luôn chú trọng lựa chọn  những câu chuyện hay, có ý nghĩa, nội dung giáo dục phù hợp với lứa tuổi. Để trưng bày ở các  góc thư viện cho trẻ xem. Đặc biệt các lớp Lá giáo viên còn chú trọng tăng cường môi trường chữ cái và giúp trẻ làm quen dụng cụ  học tập ở lớp 1.  Qua đó trẻ học tập những tấm gương nguời tốt, việc tốt…từ đó hình thành nhân cách cho trẻ. Bên cạnh đó còn thu hút được sự hường ứng của cha mẹ trẻ vào giờ đón, trả trẻ đến khu đọc sách cùng đọc sách với con em mình.
Một số hình ảnh “Ngày Hội Đọc Sách Của Bé”

Ngoài việc tổ chức thư viện sách cho các bé nhà trường còn vận động cha mẹ trẻ, ủng hộ một số loại sách, tài liệu pháp luật tạo tủ sách pháp luật và khuyến khích các CB-GV-CNV trong nhà trường tham gia đọc sách để tăng hiểu biết cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết về pháp luật thông qua việc đọc sách pháp luật hàng tuần.
Một số hình ảnh: