HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CÙNG BÉ THAM QUAN LÀNG SƠN MÀI TƯƠNG BÌNH HIỆP

Thứ tư - 02/10/2024 14:44
Sáng ngày 02/10/2024 Trường Mầm non Tuổi Xanh đã tổ chức cho toàn thể các bé tham quan thực tế tại Làng Sơn mài Tương Bình Hiệp – Thành Phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CÙNG BÉ THAM QUAN LÀNG SƠN MÀI TƯƠNG BÌNH HIỆP
Tương Bình Hiệp được biết đến là cái nôi của nghề sơn mài truyền thống. Ở đây các bé háo hức khám phá một thế giới nghệ thuật đầy màu sắc và được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sơn mài độc đáo được tạo nên bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.
2
 Nhằm trang bị cho trẻ nhiều kiến thức thực tế thú vị, biết những nét đặc trưng của nghề truyến thống gần gũi “Nghề làm sơn mài” và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi và không gian thực hành trải nghiệm làm sơn mài qua những công đoạn đơn giản như điêu khắc, sơn, tạo hình, khảm tranh... Giúp trẻ yêu quý hơn các nghề truyền thống và thích thú tạo ra cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày.
3

Các con đã rất hào hứng và nôn nóng để được tận mắt chứng kiến một dây chuyền sản xuất tranh sơn mài. Ai cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi trải nghiệm mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực
5

Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bé, giúp các bé hiểu hơn về một nghề truyền thống của dân tộc và phát triển khả năng sáng tạo.
Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của Trường, cũng như sự giúp đỡ hướng dẫn của các cô ở xưởng sơn mài mà các bạn nhỏ đã có được một chuyến đi thật sự thú vị.
Cuối cùng, xin cảm ơn xưởng Sơn Mài Mỹ Nghệ Tư Bốn đã hỗ trợ cho các bé tham quan. Cảm ơn Ban Giám hiệu trường đã tổ chức chuyến đi bổ ích này. Cảm ơn ba mẹ đã đồng hành cùng các con.