Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19

Chủ nhật - 09/05/2021 20:42

Thực hiện thông điệp "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

Thông điệp 5K để chung sống an toàn với dịch Covid-19

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI TRƯỜNG MẦM NON TUỔI XANH

Trường Mầm non Tuổi Xanh tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như:

+ Triển khai các văn bản phòng dịch của các cấp tới toàn thể CB-GV-NV nhà trường và chỉ đạo nghiêm túc thực hiện.

+ Luôn đeo khẩu trang; kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh cho CB-GV-NV đến trường làm việc.

+ 100% CB-GV-NV đã cài đặt ứng dụng bluezone nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

+ Dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, lau dọn đồ dùng, đồ chơi.

+ Phối hợp với phụ huynh hướng dẫn các bé thực hiện rửa tay 6 bước, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh tại nhà. Trao đổi lấy thông tin của phụ huynh và trẻ nếu có đi và đến trong các vùng dịch và báo cáo kịp thời các cấp. Đồng thời chủ động tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trường Mầm non Tuổi Xanh hy vọng tất cả các bộ phận từ Ban giám hiệu đến các cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh học sinh toàn trường sẽ phối hợp tốt để cùng nhau góp sức, chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TUYÊN TRUYỀN.

*Quy trình rửa tay

2(16)

* Đeo khẩu trang đúng cách

*Những việc học sinh cần làm tại nhà hàng ngày