Vui hội trăng rằm

Thứ tư - 02/10/2019 09:40
“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi Em rước đèn đi khắp phố phường Lòng vui sướng với đèn trong tay Em múa ca trong ánh trăng rằm” Trung thu lại về cô trò trường Mẫu giáo Tuổi Xanh cùng vui đón trung thu.
Vui hội trăng rằm
Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bướm bướm
Em rước đèn này đến cung trăng
Đèn xanh lơ với đèn tím tím
Đèn xanh lam với đèn trắng trắng
Trong ánh đèn rực rỡ muôn màu
Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là tất cả mọi người trong gia đình lại quay quần bên nhau . người ta thường nói tết trung thu “ tết của đoàn viên”. Đã thành thông lệ, hàng năm, sau ngày hội ” Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức, hồi hộp đón chào ngày tết của riêng mình – Tết Trung Thu – Rằm tháng Tám với trăng tròn vành vặc, dịu nhẹ hơi sương.
Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày rằm tháng 8, trường Mẫu giáo Tuổi Xanh phối hợp với các bậc phụ huynh quan tâm tổ chức cho các cháu vui tết trung thu.
Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội cha mẹ học sinh, giáo viên, công nhân viên và đông đủ các bé mầm, chồi, lá của trường cũng có mặt đông đủ.

img 9769

Tết trung thu – tết của trẻ em có từ bao giờ nhỉ? Đó là câu hỏi không chỉ có 1 cách trả lời. Bởi mỗi dân tộc, mỗi quốc gia… thậm chí mỗi người lại có câu trả lời riêng cho mình.
Chỉ biết rằng, từ ngàn xưa, trăng với người – vừa dịu hiền, vừa gắn bó, gần gũi, thân thuộc lại vừa xa vời, huyền bí với biết bao truyền thuyết. Người Việt có truyền thuyết về chú Cuội, chú bé chăn trâu thông minh, lanh lợi nhưng cũng rất tinh quái nghịch ngợm với cây đa thần “Trường Sinh Bất Lão” trên cung trăng và chị Hằng Nga xinh đẹp cùng bạn Thỏ Ngọc.
img 9791
Chị hằng, Thỏ Ngọc cùng vui trung thu

Cứ đến Rằm Tháng Tám, chúng ta lại được đón một cái tết trung thu vui vẻ, thanh bình trong niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ. Có niềm vui của những đêm hội Trăng Rằm. Những chiếc đèn Ông Sao 5 cánh tươi màu được các bạn nhỏ khối Lá thể hiện vui tươi nhí nhảnh.

img 9783
Chiếc đèn ông sao qua sự thể hiện của các cháu khối lá
image 20191002092823 8
Niềm vui cùng sự bỡ ngỡ của các em khối mầm khi đón trung thu cùng anh chị

img 9789
Mùa trăng quê em qua sự thể hiện của các bé khối Chồi

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.
image 20191002092823 12
Các cháu cùng vui rước đèn

Sau không khí vui tươi rộn ràng của ngày lễ hội trăng rằm, tết Trung thu năm nay đã mang lại cho những bạn nhỏ sự vui tươi và niềm lưu luyến khi phải tạm biệt chị Hằng xinh đẹp cùng với bạn Thỏ Ngọc đáng yêu. Các bạn nhỏ nhận được những chiếc lồng đèn cùng chiếc bánh trung thu thật ý nghĩa với niềm hân hoan, phấn khởi.

img 9764

Nhà trường xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành cùng chương trình vui hội trăng rằm. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ để tạo sân chơi bổ ích cho trẻ tại Ngôi trường Mẫu Giáo Tuổi Xanh.