Các bé trường MN Tuổi Xanh tham gia Hội thi “Nét đẹp tuổi thơ – Búp bê xinh ngoan” tỉnh Bình Dương năm 2023.

Thứ hai - 09/01/2023 07:44
Hưởng ứng các hoạt động chào đón năm mới, mừng Đảng – mừng Xuân Quý Mão 2023, Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi “Nét đẹp tuổi thơ – Búp bê xinh ngoan” tỉnh Bình Dương năm 2023, hội thi được diễn ra tại Sân khấu Măng non, Nhà thiếu nhi Bình Dương.
Đây là một sân chơi nhằm tạo điều kiện cho các bé có dịp để giao lưu học hỏi, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và thể hiện những hiểu biết của mình về thế giới muôn màu xung quanh.

Chương trình diễn ra sôi nổi, vui tươi và đầy ấn tượng, các phần thi dự thi của các bé đến từ các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Vượt qua vòng sơ tuyển, trường MN Tuổi Xanh vinh dự khi có 4 thí sinh nhí được vào vòng bán kết.
Bé Vương Minh Tuyền - Lớp Lá 2
Bé Nguyễn Vũ Gia Nhi - Lớp Lá 2
Bé Võ Trâm Anh - Lớp Lá 2
Bé Đặng Ngọc Châu - Lớp Lá 3
Vì lý do sức khỏe nên rất tiếc khi bé Ngọc Châu vắng mặt ở vòng Bán kết, hẹn gặp con ở kì thi lần sau nhé.

Ở vòng bán kết được chia làm 2 phần thi: Thi tài năng và thi trình diễn trang phục sáng tạo.
+ Bán kết 1 (02/01/2023): Các bé biểu diễn phần thi năng khiếu Văn hóa văn nghệ.

3 bé Minh Tuyền, Gia Nhi, Trâm Anh biễu diễn múa minh họa trên nền nhạc bài “Lý dĩa bánh bò”

+ Bán kết 2 (05/01/2023): Các bé hóa thân thành một con vật yêu thích, qua trình diễn trang phục thể hiện thông điệp “Bảo vệ môi trường”.

1. Bé Nguyễn Vũ Gia Nhi với bộ trang phục hóa thân cá sắc màu.

“Xin giới thiệu một bộ trang phục có tên: “Nàng tiên cá”, được làm hoàn toàn thủ công bằng len sợi tạo nên từng chiếc vảy cá mềm mại, đan xen những hạt cườm lấp lánh làm chiếc váy càng thêm lung linh, rực rỡ.

Với nhiều màu sắc tươi sáng như chiếc cầu vồng, hình ảnh tượng trưng cho những điều tốt lành, đẹp đẽ và may mắn trong cuộc sống.

Qua đây, con muốn nhắn gửi thông điệp: Mỗi người chúng ta cần phải ý thức mình bảo vệ môi trường biển thông qua từng hành động: không xả rác bừa bãi, không đánh bắt cá quá mức,... để gìn giữ, phát triển đất nước Việt Nam ngày một tốt đẹp cho xứng danh: rừng vàng biển bạc. Bảo vệ biển là bảo vệ môi trường chung của nhân loại, là bảo vệ tương lai của chúng ta."

2. Bé Vương Minh Tuyền mang đến cuộc thi trang phục hóa thân Hươu Vàng.
“Hươu Vàng là một loài vật vững vàng, khỏe khoắn. Có bộ lông màu nâu đậm, khá dày. Đôi mắt hiền lành.

Nhưng hiện nay loài Hươu Vàng đang dần ít đi và nguy cơ trên bờ tuyệt chủng. Không chỉ riêng loài Hươu Vàng mà các loài động vật quý hiếm như chim, sếu, voi.. cũng bị săn bắt trái phép; Cùng với diện tích rừng ngày một thu hẹp đã khiến cho rất nhiều loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Sự tồn tại của thế giới động vật tác động không nhỏ đến sự cân bằng hệ sinh thái, duy trì môi trường sống trong lành cho con người. Vì thế con muốn mang đến thông điệp: Mọi người hãy chung tay bảo vệ loài Hươu Vàng nói riêng, và động vật hoang dã nói chung, nói không với săn bắn trái phép.

Con mong rằng tất cả mọi người có mặt nơi đây sẽ cùng con chia sẻ và lan tỏa thông điệp này để bảo vệ trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta.

3. Bé Võ Trâm Anh trình diễn bộ trang phục về loái Mèo.

Mèo, hay còn gọi là Mão, là linh vật Thứ tư trong 12 Con Giáp của Việt Nam. Hình tượng con Mèo trong văn hóa Việt Nam có nhiều điểm rất độc đáo.
Mèo, là người bạn thân thiết và bảo vệ thành quả lao động của con người.
z4027903627865 67c2b5f3604e2cac22c39c3131efa9bf

Mèo có mặt trong những ngôi nhà của người Việt và trở thành vật nuôi thân thiết, gắn bó với gia đình.
Mèo, là con vật hiền lành, thân thiện và gần gũi với con người. Mèo, là biểu tượng của lòng tốt, sự kiên trì nhẫn nại. Trong phong thủy Mèo được coi là linh vật mang lại Cát tường, Thịnh vượng.

z4027903610803 5eeb9f5ed519f7593030b32726fe104c

Với ý nghĩa tốt đẹp đó, để Chúc Mừng Năm Mới “Xuân Quý Mão năm 2023”, em mang đến Hội thi “Búp bê xinh ngoan” tỉnh Bình Dương với bộ trang phục hóa thân thành con Mèo; trang phục được làm hoàn toàn bằng thủ công, từ nguyên liệu chủ đạo là mút xốp; với màu sắc nổi bật là màu vàng; trên hai tay Mèo cầm nhành mai và thỏi vàng, với thông điệp: Chúc một năm mới nhiều điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc và thành công sẽ đến cho tất cả mọi người.
Bên cạnh đó, em cũng truyền tải thông điệp, vận động mọi người:
“Hãy nói không với việc ăn thịt Mèo. Hãy yêu thương, bảo vệ loài Mèo, người bạn tinh thần thân thiết của chúng ta; bảo vệ loài Mèo là bảo vệ những người bạn tinh thần của chúng ta”.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, hân hoan đầy ắp tiếng cười và màu sắc, khơi gợi cho các bé sự tự tin, khả năng giao tiếp, giao lưu và có những kỉ niệm hết sức thú vị.

Tác giả: Ban Biên Tập